Phong cách sống

Phụ nữ trung niên ngoại tình !! 101 lý do cho tâm sinh lý này

Hôn nhân, hạnh phúc là điều rất quan trọng của mỗi gia đình. Nhưng không phải cuộc sống vợ chồng lúc nào cũng êm đềm suôn sẻ có hạnh phúc. Có vô vàn lí do khiến đổ vỡ hạnh phúc, trong đó có lí do phụ nữ trung niên ngoại tình. Vậy lí do chính là gì ? Cách khắc phục ra sao ?

 

phụ nữ trung niên ngoại tình

Đa số phụ nữ trung niên ngoại tình là vì nhiều lý do

 

1. Phụ nữ trung niên ngoại tình do thay đổi tâm sinh lý

Phụ nữ trung niên ngoại tình là phụ nữ bắt đầu có dấu hiệu ngoại tình khi bước sang tuổi 40. Lí do đầu tiên phải kể đến do tâm lý phụ nữ tuổi 40 có sự thay đổi rõ rệt so với các độ tuổi khác. Họ trở nên đằm thắm, chín chắn và nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Họ không còn cảm giác ngây thơ, lạ lẫm, cảm giác tò mò, thích khám phá, yêu cuồng nhiệt say đắm như thưở mới lấy chồng. Ở tuổi này, họ không còn lo toan sinh sinh nở, chăm sóc gia đình và phấn đấu cho sự nghiệp nữa.

Phụ nữ trung niên ngoại tình là tình trạng tâm lý của họ muốn tận hưởng cuộc sống nhiều hơn nhưng lại không được chồng quan tâm. Vì cuộc sống phụ nữ trung niên đã bắt đầu ổn định, có nhiều thời gian chăm sóc bản thân và biết mình thích gì, muốn gì. Chính vì thế tâm lý phụ nữ tuổi trung niên thay đổi hơn so với trước, họ thường khao khát nhiều hơn trong “ chuyện yêu ”. Có thể nói rằng, đây là giai đoạn hồi xuân của phụ nữ.

 

phụ nữ trung niên ngoại tình

 

Phụ nữ trung niên ngoại tình do sự thay đổi tâm sinh lý

 

2. Phụ nữ trung niên ngoại tình do thiếu sự sẻ chia tình cảm

Ở độ tuổi trung niên, phụ nữ chuẩn bị bước vào giai đoạn tiền mãn kinh. Hooc môn sinh dục bắt đầu suy giảm khiến phụ nữ không còn giữ được vẻ tươi trẻ như trước. Làn da của phụ nữ trung niên dễ dàng bị nám, tan nhang và lão hóa, tóc rụng, ngực xệ. Hơn nữa, âm đạo khô, thiếu chất nhờn, âm đạo hẹp và ngắn hơn. Những dấu hiệu này khiến phụ nữ mất tự tin và lại không được chồng quan tâm dẫn đến cô đơn nên dần dần xảy ra tình trạng phụ nữ trung niên ngoại tình

 Một nguyên nhân khác, cuộc hôn nhân đã kéo dài hơn chục năm, một số cặp vợ chồng bắt đầu nhạt trong chuyện tình cảm. Đa số ông chồng thấy dấu hiệu cơ thể ở vợ xấu đi, sẽ chê vợ. Có những ông chồng chỉ mải quan tâm làm ăn, ngại thể hiện trong chuyện tình cảm. Đây cũng là lí do  khiến cho người phụ nữ  cảm thấy thiếu sự che chở và thương yêu từ người chồng của mình, dẫn đến ngoại tình. Chính hoàn cảnh đã xô đẩy ngẫu nhiên thành phụ nữ trung niên ngoại tình

 

phụ nữ trung niên ngoại tình

Phụ nữ trung niên ngoại tình chỉ muốn kết bạn để được chia sẻ.

 

3. Phụ nữ trung niên ngoại tình do ham muốn tình dục trở nên mạnh mẽ hơn

Phụ nữ ở tuổi trung niên tuy cơ thể xấu đi nhưng ham muốn tình dục lại trở nên mạnh mẽ hơn. Ham muốn lại chín muồi hơn so lúc trẻ. Nhưng ở nam giới thì ngược lại. Tuổi tác có thể khiến đàn ông không có ham muốn. Vì vậy khiến rơi vào cảnh “ lệch pha ” với vợ, không thể thỏa mãn nhu cầu của vợ. Đây cũng là một trong những lí do dẫn đến phụ nữ trung niên ngoại tình khi sa vào bẫy tình.

Tìm hiểu thêm : Tiết lộ cách trị nám da đồi mồi hiệu quả với ” Tiên dược ” từ Mỹ

4. Phụ nữ trung niên ngoại tình do có xu hướng theo đuổi sự lãng mạn       

Sau khi kết hôn, đa số đàn ông đều bộc lộ bản chất thật, không còn ngọt ngào, lãng mạn như hồi mới tán. Nhưng, với phụ nữ dù không nói ra, tuổi nào cũng luôn tìm kiếm niềm vui và lãng mạn trong tình cảm. Đặc biệt là sau một thời gian dài với những gánh nặng chồng con, đến độ tuổi thảnh thơi. Sự lãng mạn của phụ nữ trỗi dậy, trong khi đó người chồng lại không quan tâm. Đây là lý do phụ nữ trung niên ngoại tình dễ sa vào lưới tình ngoài hôn nhân.

 

phụ nữ trung niên ngoại tình

Xu hướng theo đuổi sự lãng mạn cũng khiến phụ nữ trung niên ngoại tình

 

5. Phụ nữ trung niên ngoại tình do địa vị xã hội giữa vợ chồng có thể cách biệt lớn

Trải qua nhiều năm chung sống, địa vị xã hội giữa vợ chồng sẽ nảy sinh khoảng cách lớn. Không những vậy, có cả khoảng cách về thói quen, sở thích lẫn các mối quan hệ xã hội cũng khác biệt. Đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến phụ nữ trung niên ngoại tình, dù cô ấy là người phụ nữ có địa vị cao hay thấp hơn chồng.

6. Cách khắc phục để tự kiểm soát tình trạng phụ nữ trung niên ngoại tình

Phụ nữ hãy trò chuyện với người bạn đời về những thay đổi trong cơ thể cũng như những vấn đề tâm lý đang gặp phải. Người chồng phải biết thông cảm và cùng người vợ tìm cách vượt qua mọi rào cản một cách dễ dàng. Nếu quá khó khăn, chị em hãy đến gặp bác sỹ để đưa ra các phương pháp điều trị một cách tốt nhất. Điều này sẽ giúp kiểm soát tình trạng phụ nữ trung niên ngoại tình

 

phụ nữ trung niên ngoại tình

 

Để phụ nữ hồi xuân đến rồi đi một cách không nhanh chóng, chị em có thể giữ gìn sức khỏe và nhan sắc. Bằng cách lập kế hoạch về một chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục. Phụ nữ hãy sống vui, khỏe. Người chồng hãy quan tâm tới vợ nhiều hơn. Khi đó, phụ nữ sẽ không cảm thấy thiếu tự tin hay cô đơn và sẽ không suy nhĩ linh tinh. Tình cảm vợ chồng gắn kết hơn, không có chuyện phụ nữ trung niên ngoại tình.

Tìm hiểu thêm : 5 cách làm se khít vùng kín tại nhà chọn lọc ! An toàn – Hiệu quả 100%

Tóm lại, Để chủ động hơn trong vấn đề phụ nữ trung niên ngoại tình, người chồng phải biết quan tâm đến người vợ trong bất cứ lúc nào. Người vợ thì phải biết chăm lo cho bản thân mình, cho gia đình, giữ gìn nhan sắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *