Tin Tức

Cùng Hapydy tới thăm mái ấm Hương Từ Bi

Nằm trong chuỗi hoạt động vì mục đích gieo hạt yêu thương đến cộng đồng. Ngày 20 tháng 10 vừa qua, Trung tâm Hapydy đã tổ chức đến thăm mái ấm Hương Từ Bi tại xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Nơi đây cưu mang 10 đứa trẻ ở độ tuổi từ 2 đến 7. Các em là những đứa trẻ bất hạnh, bị bỏ rơi. Có trường hợp bé mới sinh được vài ngày tuổi đã bị bỏ trước cổng mái ấm.

Năm 22 tuổi, một cô gái trẻ được chẩn đoán mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác. Không đủ tiền để thực hiện những cuộc điều trị tốn kém.  Cô tìm đến phật pháp xem cuộc sống là vô thường và trao giá trị yêu thương. Cô nhận nuôi những đứa trẻ bị bỏ rơi và chăm sóc chúng, quên đi căn bệnh đang đeo bám mình. Mái ấm Hương Từ Bi được thành lập. Và thật diệu kỳ, đến nay 32 tuổi cô vẫn rất khỏe mạnh. Hình như việc cô chăm sóc những mầm sống đã khiến “thần chết” quên lãng cô. Vị sư cô đó pháp danh là Nhân Trúc.

 

Sư cô Nhân Trúc, người đang dành hết tình yêu thương để bảo bọc 10 bé nhỏ tại mái ấm Hương Từ Bi

Mỗi ngày, cùng với sự trợ giúp của 2 bảo mẫu tình nguyện, sư cô đã chăm lo từng miếng ăn, giấc ngủ cho các bé. Cũng theo những bảo mẫu ở đây, những ngày đầu tiếp nhận và nuôi nấng các em vô vàn khó khăn. Nguồn trợ giúp có hạn, sư cô vừa lo từng giọt sữa cho những đứa trẻ sơ sinh, chạy từng bữa cơm, tô cháo cho tụi nhỏ, vừa gồng mình cuốc đất trồng rau, kết hợp làm sữa đậu nành,… để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống của các thành viên trong mái ấm, mong nuôi các bé khôn lớn. Ở đây các bé được chăm sóc chu đáo trong tình thương vô bờ của sư cô và những người cộng sự. Các bé lớn được đến trường, nhìn đôi mắt ngây thơ và nụ cười hồn nhiên trong sáng của các em, ai nấy trong chúng tôi đều cảm thấy nghẹn ngào.

Hapydy bắt được khoảnh khắc những ánh mắt, cử chỉ hồn nhiên của các bé

Chia tay mái ấm, chúng tôi thầm cảm ơn sư cô cùng các cộng sự, cảm ơn lòng tốt của những người tử tế muôn phương. Và trên hết, có một sư cô đong đầy lòng yêu thương con trẻ, cứu giúp những mảnh đời trẻ thơ bất hạnh. Tết đã đến gần, mong sao ngày càng có thêm nhiều nhà hảo tâm đến thăm, hỗ trợ mái ấm cả về vật chất và tinh thần để ngày xuân các em thêm ấm áp, yêu thương nhau hơn. Qua đó, góp phần động viên sư cô Nhân Trúc vượt qua khó khăn, toàn tâm phát nguyện thành quả Phật sự mà sư cô luôn hướng đến mục tiêu rất nhân văn: tốt đời đẹp đạo.

        Trung tâm Hapydy đã gửi tặng sữa, quần áo, bánh kẹo và tiền mặt cho các cháu bé tại đây.

Hàng tháng, Hapydy trích 1% doanh thu để tổ chức các sự kiện gieo hạt ra cộng đồng, trao gửi yêu thương ra những hoàn cảnh khó khăn. Nếu bạn cũng mong muốn góp một phần yêu thương cùng Hapydy mang đến hạnh phúc cho cộng đồng, hãy liên hệ để cùng tham gia với Hapydy qua hotline 1800 6165. 

Hapydy – Mi dài quyến rũ – Niềm vui bất ngờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *