Tin Tức

Những dấu hiệu phụ nữ bị lãnh cảm sau sinh

phụ nữ bị lãnh cảm sau sinh

Hơn 60% phụ nữ sau khi sinh hiện nay bị thay đổi tính cách 1 cách đột ngột. Tình trạng thay đổi tính cách này khá đa dạng, có người thì kĩ tính hơn, người thì suy tư trầm ngâm. Một số trường hợp nặng do phụ nữ bị lãnh cảm sau sinh làm ảnh hưởng đến người xung quanh. Mọi người thường nghĩ rằng căn bệnh này khó phát hiện nhưng thực chất những dấu hiệu nhận biết căn bệnh này rất dễ thấy.

 

phụ nữ bị lãnh cảm sau sinh

Phụ nữ bị lãnh cảm sau sinh – một căn bệnh âm thầm.

 

Đối với tất cả các cặp vợ chồng thì việc sinh con là vô cùng quan trọng. Bản thân tôi cũng vậy, hành trình mang thai rồi sinh nở đứa con đầu tiên đúng là một hành trình dài. Bế thiên thần bé nhỏ trên tay, mọi cảm xúc vỡ òa. Khi đó, hai vợ chồng ngỡ như không điều gì có thể làm mình lo lắng được nữa. Những tháng ngày sau sinh, không nói chắc hẳn các chị em đều có thể cảm nhận được.

Thiên thần đến bên cũng khiến cuộc sống của hai vợ chồng tôi đảo lộn khá nhiều. Đối với chồng thì phải gánh vác những việc không tên. Đối với vợ thì là những ngày tháng sống trong chế độ đặc biệt mà không hề yêu thích. Cũng trộm vía, em bé ngoan và khỏe nên hai vợ chồng không quá áp lực. Nhưng sau sinh dường như vấn đề “yêu” cũng bị đảo lộn mà tôi không nhận ra ngay từ đầu.

Nhận biết những dấu hiệu phụ nữ bị lãnh cảm sau sinh – chị Phúc chia sẻ

Đây không chỉ là vấn đề của một số ít mà là số đông chị em phụ nữ sau sinh. Đó là căn bệnh phụ nữ bị lãnh cảm sau sinh. Căn bệnh mà tôi chưa từng nghĩ đến trước khi sinh bé. Chắc chắn khi tôi đang chia sẻ bài viết này, có nhiều chị em cũng đang gặp vấn đề mà tôi đề cập đến. Vậy, dấu hiệu nào cho thấy phụ nữ bị lãnh cảm sau sinh ?

 

phụ nữ sau sinh bị lãnh cảm

Những dấu hiệu để nhận biết phụ nữ bị lãnh cảm sau sinh

 

– Trục trặc chuyện “yêu” vì vùng kín khô rát – chị Phúc tâm sự

Chuyện yêu của hai vợ chồng gặp một số trở ngại ngay từ khi tôi mang bầu chứ không phải đển khi sinh. Gần một năm mang bầu với những lo lắng cho con rồi sức khỏe. Mệt mỏi, cơ thể nặng nề đã khiến tôi không còn mấy hứng thú “yêu ” nữa. Thêm việc vừa vượt cạn đã lấy đi phần lớn sức khỏe nên tôi chỉ muốn nghỉ ngơi và chăm sóc con.

Những yếu tố trên tác động dần dần, đến khi sinh con xong tôi không cảm thấy thoải mái trong mỗi lần “yêu” với chồng. Ban đầu là vậy nhưng lâu dần tôi thấy gần như mình không còn muốn “yêu” với chồng nữa. Những thay đổi của cuộc sống sau sinh làm tôi cũng không để ý đến dấu hiệu này. Nhưng điều này cũng chứng tỏ tôi đã mắc chứng phụ nữ bị lãnh cảm sau sinh.

Trong mỗi cuộc “yêu” tôi thường cảm thấy mệt mỏi thậm chí sợ hãi vì luôn trong tình trạng “khô hạn”, đau rát. Đôi lúc chỉ vì chiều lòng chồng, chứ thật ra chỉ muốn bỏ cuộc và đi ngủ mà thôi. Sau tìm hiểu thì tôi biết rằng phụ nữ sau sinh nội tiết tố nữ bị suy giảm gây giảm ham muốn tình dục.

 

phụ nữ sau sinh bị lãnh cảm

Lãnh cảm chuyện phòng the do sợ quan hệ

 

Suy giảm nội tiết tố nữ đặc biệt là hooc môn sinh dục nữ sẽ làm cho chuyện “yêu ” của chị em phụ nữ chúng ta luôn là câu chuyện dang dở. Nếu chị em nào luôn gặp những vấn đề như khô âm đạo, giảm ham muốn. Cảm giác khó chịu và đau rát khi “yêu” thì chị em có thể bị chứng lãnh cảm sau sinh. Đây là những dấu hiệu rõ ràng nhất cho căn bệnh âm thầm này.

>> Xem nhiều hơn : Những lý do khiến vùng kín đau rát khi quan hệ – kiến thức Eva tổng hợp

– Sức khỏe kêu cứu – chị Phúc nói

Ngoài những dấu hiệu nhận biết căn bệnh phụ nữ bị lãnh cảm sau sinh qua chuyện “yêu”. Còn có thể nhận biết qua thể trạng của cơ thể mình nữa chị em. Đó là việc thân hình của mình quá gầy hoặc quá béo. Sau sinh tôi xuống cân rất nhanh, sữa nhiều lại không ăn uống được. Cho nên, cơ thể rất tiều tụy. Nhưng ngược lại với tôi một số chị em có thể lại có thân hình quá béo và chảy xệ.

Quá béo hoặc quá gầy cũng là điều khiến phụ nữ khó mà tìm hiếm ham muốn trong chuyện “yêu”.

Sau sinh các chị em còn gặp vấn đề như bốc hỏa, các bệnh rối loạn chuyển hóa. Không phải chị em nào sau sinh cũng gặp vấn đề này. Đây là vấn đề mà phụ nữ tuổi tiền mãn kinh phải đối mặt.

 

phụ nữ sau sinh bị lãnh cảm

chứng bóc quả là dấu hiệu có thể dẫn đến tình trạng phụ nữ bị lãnh cảm sau sinh

 

Một dấu hiệu nữa đó là làn da của chị em. Sau sinh, da của tôi xấu đi nhanh chóng luôn thô ráp, sạm mặc dù không phải mùa đông. Nhiều chị em còn bị các chiến binh nám, tàn nhang gõ cửa. Dấu hiệu này cũng cho thấy những bất thường của cơ thể và rất có thể căn bệnh phụ nữ bị lãnh cảm sau sinh đã đến với chị em.

>> Xem thêm : Cách dưỡng trắng da sau sinh hiệu quả được chọn lọc. Xem ngay và luôn!

Phụ nữ bị lãnh cảm sau sinh là vấn đề tưởng lớn mà không lớn, tưởng nhỏ cũng không nhỏ. Tuy nhiên, với những dấu hiệu tôi chia sẻ chắc chắn chị em có thể dễ dàng nhận biết và tìm cách giữ lửa tình yêu cho mình.

One thought on “Những dấu hiệu phụ nữ bị lãnh cảm sau sinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *